Home / Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / Công bố đông trùng hạ thảo tươi, khô, ngâm mật ong

Công bố đông trùng hạ thảo tươi, khô, ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý được sử dụng rộng rãi hiện nay, khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường doanh nghiệp cần tiến hành hồ sơ tự công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo, với các loại sản phẩm từ đông trùng hạ thảo như tươi, khô, ngâm mật ong, ngâm rượu, BRAVOLAW sẽ giúp khách hàng thực hiện toàn bộ dịch vụ liên quan bao gồm Kiểm nghiệm sản phẩm, nộp xử lý hồ sơ tự công bố sản phẩm.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị để công bố đông trùng hạ thảo bao gồm:

Bản tự công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm dự kiến;

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương.

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân.

Đồng thời tổ chức, cá nhân công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm (Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản tự công bố đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Công bố đông trùng hạ thảo
Công bố đông trùng hạ thảo

Một số lưu ý khi tự công bố sản phẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tự công bố sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của BRAVOLAW

Tư vấn điều kiện, quy trình, thủ tục liên quan đến thủ tục tự công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo;

Phân tích chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm từ đông trùng hạ thảo;

Dịch nhãn hàng hóa, lập thông tin nhãn phụ hàng hóa;

Soạn thảo bản tự công bố sản phẩm;

Đại diện khách hàng nộp và theo dõi hồ sơ tự công bố đến khi được công bố các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Hotline: 19006296 

Email: tuvan2@bravolaw.vn

Check Also

Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh – chi phí thấp

Yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay càng ngày càng đòi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *