Home / Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / Vì sao phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì sao phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bắt buộc đối với hầu hết các sơ cở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vậy tại phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy cùng Bravolaw giải quyết thắc mắc để nắm rõ những thông tin chính xác và cụ thể nhất.

Vì sao phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là hoạt động, điều kiện bảo quản, xử lý, chế biến, lưu trữ thực phẩm,.. nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì buộc phải dừng hoạt động, kèm theo đó là phạt hành chính. Vì vậy khi hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm buộc phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tầm quan trọng của Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa đối với bản thân doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm mà nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với nhà nước và cả người tiêu dùng.
– Đối với nhà nước: việc cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp nhà nước quản lý chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Phát hiện và xử lý những cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Đối với cơ sở sản xuất: giúp phòng ngừa những rủi ro trong vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Nhờ có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng thực phẩm của cơ sở.

dich vụ xin giay phep ve sinh an toan thuc pham
Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
– Phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau;
– Có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
– Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bravolaw giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trọn gói. Ngoài dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn, nhà hàng ăn uống, thực phẩm tươi sống. Chúng tôi còn thực hiện xin giấy phép cho quán giải khát; quán cà phê; quán trà sữa; nhà hàng; hoặc quán bar. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin giấy phép quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua số hotline 19006296 hoặc 0936690123 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Check Also

Cơ quan nhà nước thuộc bộ ngành nào có thẩm quyền cấp giấy tiếp nhận công bố phù hợp quy định

Cơ quan nhà nước thuộc bộ ngành nào có thẩm quyền cấp giấy tiếp nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *