Home / Thành Lập Công Ty / 4 bước giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên nhanh hiệu quả

4 bước giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên nhanh hiệu quả

Khi công ty hoạt động không hiệu quả, nếu không nằm trong trường hợp bắt buộc nào đó thì bạn được quyền chọn giải thể, phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động một thời gian. Còn nếu do nguyên nhân khác mà bạn bắt buộc phải giải thể công ty của mình thì bạn nên tìm hiểu các bước giải thể để đảm bảo hoàn thành công việc này một cách nhanh nhất. Với bốn bước đơn giản dưới đây, các bạn muốn giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên sẽ nhanh chóng thực hiện được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

4 bước giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên nhanh hiệu quả

Bài viết mới:

Giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên có khó không?

Trước khi cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về bốn bước giải thể công ty TNHH 1 thành viên, chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu xem việc này có khó hay không. Bởi vì trên diễn đàn tư vấn của chúng tôi, thường xuyên xuất hiện những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, vì vậy nhân đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp trước về việc giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên có khó không.

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, nhưng nó cũng khá khó để trả lời vì còn phụ thuộc vào từng trường hợp, đối tượng cụ thể. Ví dụ nếu chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên đó là chủ động, tự nguyện giải thể thì sẽ đơn giản hơn so với việc bị bắt buộc giải thể. Hoặc người thực hiện nhiệm vụ giải thể chi nhánh công ty đã quen với việc làm này thì đương nhiên nó là công việc đơn giản. Nhưng nếu chưa biết gì về việc giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên thì công việc lại khá khó khăn. Vậy nên, các bạn có thể tham khảo 4 bước giải thể chi nhánh công ty này ngay phần dưới đây để biết được mình cần làm gì nhé!

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ theo quy định

Muốn tiến hành việc giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên hay là bất kể loại hình công ty nào thì các bạn cũng phải có đầy đủ hồ sơ giải thể để trình đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Việc chuẩn bị hồ sơ giải thể bao gồm việc bạn thực hiện hết các thủ tục yêu cầu quy định trong Luật Doanh nghiệp hiện hành về việc giải thể công ty. Cụ thể, hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên mà bạn cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

– Thông báo về việc giải thể chi nhánh công ty;

– Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng;

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận ĐKKD;

– Bản chính Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh;

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán kèm theo xác nhận kế hoạch, phương án thanh toán nợ cụ thể.

– Xác nhận không nợ thuế của chi nhánh công ty;

– Biên bản họp của công ty;

– Quyết định giải thể chi nhánh công ty;

Ngoài ra hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên còn có những giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Xem thêm bài Cách làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH nhanh nhất

Bước 2: Nộp hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên  

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong và hoàn tất hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên thì có thể tiến hành bước hai. Các bạn đưa hồ sơ giải thể này đến phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh bạn đang ký hoạt động để nộp.

Bước 3: Xử lý hồ sơ giải thể 

Phòng ĐKKD nơi bạn gửi hồ sơ giải thể chi nhánh Công ty Cổ phần sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ tiến hành giải quyết theo thẩm quyền. Nếu như hồ sơ mà bạn cung cấp là hợp lệ thì các chuyên viên kiểm sẽ nhận hồ sơ. Còn nếu hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên bạn nộp lên phòng đăng ký kinh doanh không đủ điều kiện giấy tờ quy định thì các chuyên gia sẽ trả hồ sơ xin giải thể để bạn tiếp tục bổ sung giấy tờ. Trong trường hợp hồ sơ giải thể của công ty bạn hợp lệ thì bạn sẽ nhận giấy biên nhận về lịch hẹn trả kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

Theo thời gian hẹn trong giấy Biên nhận mà Phòng ĐKKD đã chuyển cho các bạn. Bạn đến phòng ĐKKD theo đúng lịch để nhận kết quả. Các bạn đến theo giờ hành chính đúng theo lịch hẹn để tránh phải đợi đến các lần tiếp theo. Khi nhận kết quả nếu được xét duyệt thông qua việc giải thể thì chi nhánh công ty của bạn cũng đã được chuyển đổi từ làm thủ tục giải thể sang đã giải thể trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Và đồng nghĩa với việc mã số thuế chi nhánh công ty của bạn cũng đã bị khóa.

Để tiến hành giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bạn nên liên hệ công ty tư vấn luật Bravolaw để được hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn nhất khi giải thể công ty.

Check Also

Những việc cần thực hiện sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Với những cải cách về thủ tục hành chính như hiện nay, việc hoàn thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *