Home / Chứng nhận ISO / Dịch vụ chứng nhận an toàn thực phẩm BRC

Dịch vụ chứng nhận an toàn thực phẩm BRC

BRAVOLAW là một trong các đơn vị tư vấn có năng lực chứng nhận cấp BRC cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh liên quan đến thực phẩm. Các doanh nghiệp cần chứng nhận để đáp ứng hồ sơ năng lực, hồ sơ với đối tác có thể liên hệ để được tư vấn và chứng nhận nhanh nhất.

>>> Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 cho doanh nghiệp

Chứng nhận an toàn thực phẩm BRC
Chứng nhận an toàn thực phẩm BRC

Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRC

– BRC (British Retailer Consortium) là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh thiết lập vào năm 1998 nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.

– Với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm BRC sẽ giúp Doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu kiểm soát dây chuyền để đưa sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào từ việc cung cấp giống cây trồng, chăn nuôi và cho tới việc thu hoạch và chế biến cho đến khi giao nhận sản phẩm cho khách hàng. Tiêu chuẩn cũng yêu cầu phải cập nhật các yêu cầu luật định và thông tin công nghệ về sản phẩm giúp công ty đảm bảo ứng phó kịp thời với những sự thay đổi luôn cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Yêu cầu của tiêu chuẩn BRC đối với công ty

1. Lãnh đạo phải cung cấp đầy đủ các nguồn lực, thông tin liên lạc, xem xét và hành động để cải tiến.

2. Phải có kế hoạch an toàn thực phẩm – Phân tích mối nguy và kiểm soát. Kế hoạch cần được xây dựng dựa trên HACCP.

3. Cần có một hệ thống đánh giá nội bộ, đảm bảo hiệu quả để xác minh Hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và các quy trình liên quan đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn, có hiệu quả và được tuân thủ.

4. Cần có quy trình để điều tra, phân tích và khắc phục sự không phù hợp ảnh hưởng then chốt đến tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

5. Cần có một hệ thống theo dõi thành phẩm bằng số lô hàng, từ nguyên vật liệu, qua quá trình sản xuất đến khi thành phẩm được phân phối đến khách hàng. Hệ thống này truy xuất các thông tin này trong một khoảng thời gian hợp lý.

6. Cơ sở, trang thiết bị được thiết kế, xây dựng và duy trì để ngăn ngừa ô nhiễm sản phẩm.

7. Các tiêu chuẩn dọn dẹp và làm sạch cần phải được duy trì để đạt được tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp và ngăn chặn sự lây nhiễm cho sản phẩm.

8. Xử lý yêu cầu đối với vật liệu đặc biệt, vật liệu chứa chất gây dị ứng và vật liệu được duy trì nhận dạng. Cần có quy trình kiểm soát vật liệu đặc biệt bao gồm chất gây dị ứng và vật liệu được duy trì nhận dạng để tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm không bị ảnh hưởng.

9. Cần có quy trình kiểm tra hiệu quả hoạt động của các thiết bị và các quá trình tuân theo kế hoạch an toàn thực phẩm, từ đó bảo đảm tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

10. Cần có một hệ thống để chứng minh nhân viên có khả năng gây ảnh hưởng đến tính hợp pháp, chất lượng và sự an toàn của sản phẩm; có đủ năng lực, căn cứ vào trình độ, đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.

Đối tượng áp dụng chứng nhận an toàn thực phẩm BRC

– Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm BRC tập trung vào việc quản lý chất lượng thực phẩm không có tính bắt buộc. Tuy nhiên, để hàng hóa thực phẩm được tham gia thị trường, một số quốc gia yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ tiêu chuẩn này.

– Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu-BRC thiết lập các yêu cầu về chế biến thực phẩm, được  áp  dụng cho các tổ chức bao gồm: các cơ sở, công ty, nhà máy thực hiện sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nói chung như: thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia, rượu,…

Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn BRC vào doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

– Đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong sản xuất kinh doanh

– Nâng cao uy tín, thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh

– Đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

– Tối ưu chi phí, tăng doanh số và lợi nhuận

– Phân bố công việc rõ ràng trong sản xuất kinh doanh

– Nâng cao năng suất lao động.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, báo giá chứng nhận an toàn thực phẩm BRC vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Địa chỉ: 349 Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296091 97911169

Email: ceo@bravolaw.vn

Check Also

Chung nhan iso 9001

Tổ chức nào chứng nhận iso cho doanh nghiệp

Hiện tại ở Việt Nam tổ chức nào chứng nhận ISO cho doanh nghiệp là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *